Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Cách Phòng Tránh Bị Điện Giật Trong Gia Đình Cho Trẻ Nhỏ

 Tai nạn bị điện giật phổ biến rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt với trẻ em. Nhiều vụ tai nạn điện xảy ra rất thương tâm, hậu quả không thể nào khắc phục.

Những tai nạn điện này chúng ta có thể phòng tránh rất dễ dàng nhưng chính người lớn không để ý, không làm nên tai nạn đáng tiếc luôn xảy ra, hậu quả vô cùng lớn.

Cách Phòng Tránh Bị Điện Giật Trong Gia Đình Cho Trẻ Nhỏ
NÊN DÙNG THIẾT BỊ ĐIỆN CHỐNG GIẬT TRONG GIA ĐÌNH

Là một người học điện, làm trong ngành điện, Đồ Gia Đình Review hiểu về tác hại của tai nạn bị điện giật tuy nhiên hầu hết các tai nạn điện có thể phòng tránh. 

Trong bài viết này Đồ Gia Đình Review sẽ chia sẻ cách phòng tránh bị điện giật trong gia đình cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nếu bạn quan tâm đến tính mạng của mình, người thân trong gia đình trong việc sử dụng điện hằng ngày thì nên đọc bài viết này. 

1. Lắp đặt thiết bị chống điện giật trong hệ thống điện của gia đình mình

Để phòng tránh tai nạn bị điện giật thì biện pháp tổng thể nhất là nên dùng một thiết bị điện chống dòng rò trong gia đình như ELCB, RCBO...
                   

Cách Phòng Tránh Bị Điện Giật Trong Gia Đình Cho Trẻ Nhỏ

MỖI GIA ĐÌNH NÊN LẮP ÍT NHẤT MỘT CB CHỐNG GIẬT 


Tuy nhiên việc lắp đặt những thiết bị này cần người có chuyên môn, yêu cầu quan trọng nhất để áp dụng biện pháp là thi công đường dây phải đúng kĩ thuật. 

Thiết bị cũng khá đắt tiền nên nhiều gia đình không dùng, một thiết bị bảo vệ tính mạng của cả gia đình thì chuyện giá cả đâu quan trọng. 

Thiết bị chống điện giật này khi phát hiện dòng rò nó sẽ cắt ngay vì thế không gây nguy hiểm cho con người. Nhà có trẻ nhỏ Đồ Gia Đình Review khuyên bạn nên sử dụng thiết bị này. 

2. Để phòng tránh bị điện giật cần kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện, dây dẫn.

Trong quá trình sử dụng điện, các thiết bị cũng như dây dẫn khó tránh khỏi việc hư hỏng đây là yếu tố dẫn đến nhiều tai nạn điện trong dân dụng nhất. Vì thế việc kiểm tra để sữa chữa thay thế là rất cần thiết. 

Hãy nhờ hoặc thuê người có chuyên môn sữa chữa thay thế thiết bị, dụng cụ phức tạp, đường dây điện chính trong nhà nếu đang có điện không thể ngắt.

Không để dây dẫn chạy dưới nền nhà, đất, nơi thường xuyên qua lại, không để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với dây điện và các thiết bị điện. 

3. Phải dạy trẻ phòng tránh bị điện giật 

Trẻ nhỏ chưa ý thức được nhiều về tác hại của việc bị điện giật, nhưng phải giáo dục sớm, dạy trẻ tránh xa những đồ vật có điện.

Người lớn không tự ý cho trẻ sử dụng các dụng cụ điện như ấm siêu tốc, bàn ủi, quạt điện, nồi cơm điện... một cách tùy tiện mà không giám sát.


Cách phòng tránh tai nạn điện giật trong gia đình cho trẻ nhỏ

NÚT BỊT Ổ CẮM PHÒNG CHỐNG GIẬT ĐIỆN CHO TRẺ 
                        
Những nhà có thiết bị điện như ổ cắm quá thấp mà trẻ có thể tiếp xúc thì nên dùng các ổ cắm có lớp che hoặc dùng các nút bịt ổ cắm lại.

4. Phòng bị điện giật bằng cách kiểm tra dây điện ở những nơi có tiếp xúc với kim loại trong nhà, ngoài trời

Những nơi dây điện tiếp xúc với kim loại thường sẽ bị chầy xước gây rò điện rất nhiều người bị điện giật vì điện rò ra mái tôn, cửa cổng, lan can sắt ...

Nhiều gia đình còn dùng dây điện treo quần áo, vật dụng rất nguy hiểm chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ đánh đổi cả tính mạng. 

Những lúc trời mưa không nên đứng tự vào các kim loại có đường dây điện đi qua. 

5. Bị điện giật vì không có thiết bị kiểm tra điện trước khi sữa chữa

Nhiều người không có chuyên môn về điện nhưng khi sữa chữa một số lỗi đơn giản lại không có một dụng cụ kiểm tra điện như bút thử điện, đồng hồ đo điện... thái độ chủ quan này đã không ít ngươi bị điện giật gây ra hậu quả đáng tiếc.  
Cách phòng tránh bị điện giật trong gia đình cho trẻ nhỏ

BÚT THỬ ĐIỆN LÀ VẬT DỤNG VÔ CÙNG CẦN THIẾT TRONG GIA ĐÌNH 
                      
Khi leo cao sữa điện hoặc làm việc gần đường điện hãy chắc chắn rằng mọi thứ an toàn, vì chỉ một rò rỉ nhỏ sẽ khiến ta giật mình rơi xuống đất, lúc đó không chết vì điện giật mà chết vì té ngã từ trên cao xuống.


Dù có biết về điện hay không cũng nên chuẩn bi cho gia đình một bộ đồ nghề đơn giản như kìm điện, tô vít, băng keo điện, bút thử điện ... phòng khi cần. Không phải lúc nào bạn cũng gọi được thợ sữa đâu. 

6. Trẻ bị tai nạn điện giật nhiều là do sự vô tâm của người lớn 

Đồ Gia Đình Review nhận thấy rằng hầu hết tại nạn bị điện giật ở trẻ em là do sự vô cảm từ người lớn. Nhiều bậc cha mẹ có dư thời gian lướt mạng đọc, xem những thứ vô bổ mà không quan tâm đến an toàn điện trong nhà. 

Cách phòng tránh bị điện giật trong gia đình cho trẻ nhỏ

THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA DÂY ĐỂ QUẤN CÁCH ĐIỆN NHỮNG NƠI DÂY HỞ 

                           

Điện trong nhà mình mà cứ ủy thác an toàn cho thợ điện đúng là quá tai hại và hậu quả xảy ra thì bạn biết rồi đấy, nhiều sự việc thương tâm với các em nhỏ. 

Nếu người lớn bỏ thời gian đọc bài viết này hoặc xem, đọc các cách bảo vệ phòng chống điện giật cho trẻ nhỏ được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Ai cũng có thể thực hiện để bảo vệ mạng sống của chính mình và con em mình nhưng ít ai chịu tham khảo.

Với điện thì không có cơ hội sửa sai khi xảy ra tai nạn vì thế phòng là cách tốt nhất chống tai nạn điện giật trong dân dụng. Tính mạng của bạn và người thân phụ thuộc vào thái độ thận trọng của bạn trong việc phòng tránh bị điện giât. 

Những nơi trẻ nhỏ thường bị điện giật nhất trong nhà bạn 

Có rất nhiều lỗi an toàn trong việc thiết kế hệ thống điện trong một ngôi nhà, tuy nhiên những lỗi sau khiến nhiều trẻ em bị tai nạn điện giật mà người lớn chúng ta cần lưu ý khắc phục ngay.

💧 Các ổ cắm điện:
Trẻ thường mon men chơi dọc bờ tường khi các ổ cẳm thiết kế thấp, việc trẻ dùng ngón ta thò vào lỗ ổ cắm, hoặc dùng các vật dụng kim loại, đồ chơi chọc vào khiến tai nạn điện giật xảy ra. 

Hướng khắc phục tình trạng này là cắt điện các ổ cắm quá thấp, dùng CB chống giật cho hệ thống ổ cắm, dùng các nút bịt lỗ ổ cắm lại.

💧 Dây điện để lòng thòng dưới nhà hoặc vừa tầm với của trẻ :
Mối nguy này nhìn là thấy ngay trước mắt nhưng nhiều phụ huynh vẫn cứ làm lơ trước sự an toàn của con em mình.

Trẻ tò mò thấy dây điện là hay cầm nắm, nhiều lúc còn đưa lên miệng dây bị hở sẽ xảy ra tai nạn ngay. 

Hướng khắc phụ là đưa dây điện lên cao khỏi tầm trẻ, không cho trẻ tiếp xúc với dây điện, kiêm tra dây trước khi sử dụng thật kĩ. 

💧 Các thiết bị điện khiến trẻ tò mò : Các đồ dùng bằng điện cũng khiến trẻ rất tò mò nên dễ học theo người lớn cắm sử dụng như bàn ủi, tivi, máy sấy tóc ... phụ huynh nên lưu ý để tránh tình trạng trẻ bị điện giật xảy ra với trường hợp này. 

Hãy luôn theo sát trẻ khi trẻ chưa đủ khôn để nhận thức tình trạng bị điện giật nguy hiểm. Trong trường hợp này trẻ bị điện giật chủ yếu là do lơ là của người lớn. 

Lời khuyên trong việc phòng tránh bị điện giật trong dân dụng

💧 Cách tốt nhất để không bị điện giật là không dùng điện. Còn khi đã dùng điện thì phòng tránh tai nạn điện hiểu qua nhất là tìm hiểu về các sử dụng điện an toàn. 

💧 Hãy dành thời gian để tìm hiểu cách sử dụng các thiết bị điện một cách an toàn. Một số cách dùng đồ điện, sửa một số lỗi về điện không cần chuyên môn. 
  

Cách phòng tránh bị điện giật trong gia đình cho trẻ nhỏ

MỖI GIA ĐÌNH NÊN SẮM MỘT BỘ SỮA ĐIỆN CƠ BẢN TRONG NHÀ
              

💧 Khi có sự cố về điện phải làm gì ? nhất là các sự cố liên quan đến tai nạn điện, hiện nay có rất nhiều video, tài liệu, thông tin trên mạng để tìm hiểu. Hãy chú ý thật kĩ điều này vì trong cuộc sống đôi khi chính bạn gặp, phải biết để hành động.

💧 Đồ Gia Đình Review  có chuyên môn về điện vì thế bạn cần tư vấn về thiết bị điện, an toàn điện, khí cụ điện, đồ dùng ngành điện hay động cơ điện... vui lòng liên hệ qua Hot line Zalo 0978100656 Mr Linh . Chúng tôi sẵn lòng tư vấn giúp đỡ bạn ! 

💧 Hoặc nếu có câu hỏi gì vui lòng comment phần bình luận nhé ! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết ! 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét