Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Nhân Số Học Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Nhân Số Học

Nhân số học là gì? Nó bắt nguồn từ đâu? Những con số có liên quan gì tới cuộc đời chúng ta? Đây là những điều được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây.

Để luận giải chi tiết những điều này, bạn cần hiểu rõ bản chất Nhân số học. Ngay từ khi sinh ra, mỗi người đã có con số chủ đạo riêng. Nó là xấu hay tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về bộ môn khoa học chứa nhiều bí ẩn này.

Nhân số học

Nhân số học là gì ?


Hiểu rõ Nhân số học sẽ giúp bạn luận giải thông tin đầy đủ nhất. Nếu tìm trên Google với cụm từ khóa Thần số học, chỉ sau 0,85 giây đã có hơn 160 triệu kết quả. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu Nhân số học tiếng Anh là gì sẽ có nhiều nguồn thông tin uy tín hơn.

Nhân số học là gì?

Nhân số học(Numerology) hiểu đơn giản là công cụ khám phá con người thông qua những con số. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu được sự liên kết giữa bản thân với các mối quan hệ, hiện tượng xung quanh.

Nguồn gốc của nhân số học? 

Nhiều người hiện nay vẫn mơ hồ Nhân số học là một phương pháp bói toán. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ Nhân số học Numerology là gì bạn sẽ biết đây là một môn khoa học. Nó được bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước đây.

Theo nhiều ghi chép khác nhau, Nhân số học xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh lớn như Atlantis, Babylon, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại. Dường như từ xa xưa, người ta đã căn cứ vào đây để dự đoán tương lai và tính cách con người.

Nhân Số Học Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Nhân Số Học

NGUỒN GỐC NHÂN SỐ HỌC XUẤT PHÁT TỪ NGHIÊN CỨU CỦA NHÀ BÁC HỌC PYTHAGORE

Những con số ngày tháng năm sinh, tên liên quan mật thiết đến tính cách, sứ mệnh, tâm tư tình cảm, nội tâm, tiềm thức... dường như được phơi bày khi phân tích nhân số học. Đây cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người quan tâm đến nhân số học, muốn phân tích để hiểu chính mình, người thân... 

Hệ thống chính trong nhân số học của nhà bác học nổi tiếng Pitago

Từ khi xuất hiện, Nhân số học đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay, hệ thống của nó được chia thành 4 dạng, gồm: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Chinh. Mỗi hệ thống có nguồn gốc khác nhau, công thức tính toán cũng khác nhau. Cụ thể:


Nhân Số Học Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Nhân Số Học

CÁC CHỈ SỐ CỦA MỘT BÀI PHÂN TÍCH NHÂN SỐ HỌC 

  • 👉 Hệ thống Chaldean: Bắt nguồn từ thời Babylon cổ đại và luận giải từ số 1 đến số 8. Trong hệ thống này, số 9 được xem là con số thiêng liêng nhất nên chỉ sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.

  • 👉 Hệ thống Kabbalah: Trường phái được lập ra từ đạo của người Do Thái, khai phá con người cả từ linh hồn và tinh thần. Thay vì căn cứ trên ngày sinh như các hệ thống khác, Kabbalah tập trung giải nghĩa theo tên gọi.

  • 👉 Hệ thống Pythagore: Đây là hệ thống do Pythagoras phát minh và được áp dụng đến tận ngày nay. Trong đó, người ta sẽ kết hợp cả ngày sinh và tên để tính ra các con số tượng trưng. Ngoài các số từ 1 – 9, hệ thống này còn thêm 2 số đặc biệt là 11 và 22.

  • 👉 Hệ thống I Ching: Nguồn gốc của trường phái này là từ Trung Hoa. Khác với những cách luận giải trên, hệ thống này tập trung vào giải đoán và vén màn bí ẩn của vận mệnh.


Ý nghĩa của số chủ đạo đường đời trong nhân số học


Theo trường phái của Pitago – Nhân số học hiện đại được nhiều người áp dụng, trong mỗi chúng ta sẽ có một con số chủ đạo. Đó là con số được tính toán dựa trên ngày sinh. Nếu hiểu rõ con số chủ đạo của bản thân, bạn sẽ dễ dàng phát huy được sức mạnh tiềm ẩn.

Nhân Số Học Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Nhân Số Học

 Số 1: Điểm nổi bật của nhóm này đó là sự quảng giao. Họ linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nên rất dễ thích nghi, được nhiều người yêu thích.

Cuộc sống của những người này luôn tràn đầy sự lạc quan, yêu đời. Họ quyết đoán trong mọi việc và luôn thẳng thắng.

Số 2: Khi tìm hiểu và phân tích nhân số học bạn mới ngộ ra người có số đường đời số 2 là rất hiếm. Những người sở hữu con số này thường có trực giác rất tốt.

Họ là những người ít tham vọng, sống hòa đồng, cống hiến và luôn mong muốn giúp đỡ người khác. 

Số 3: Người có số đường đời 3 họ nổi bật về lý trí, tư duy và lý luận, đầu óc họ vô cùng nhanh nhảy, tư duy linh hoạt, dễ thành công. Tuy nhiên trong họ luôn có một chút gia trưởng, thích chỉ đạo.

Số 4: Người mang chỉ số này có tính thực tế rất cao, thấy mới tin, thấy mới làm. Không bao giờ ngồi bàn luận dài dòng, thích xông pha làm những việc có ích, rất nguyên tắc và kĩ luật.

Tuy nhiên người mang số chủ đạo đường đời 4 họ mãi mê công việc nê quên đi sự cần bằng trong cuộc sống. 

Số 5: Người mang chỉ số đường đời 5 họ thích tự do, khám phá mọi điều mới mẻ trong cuộc sống, không thích ràng buôc, gò bó. Người mang số 5 thường nhảy cảm, trực giác tốt và luôn muốn được bày tỏ cảm xúc.

Chính vì thế người mang số 5 thường không làm việc được trong môi trường quy cũ, nghề phù hợp nhất chính là tự do, freelance rất phù hợp với mẫu người này.

Số 6: 
Người có số 6 chủ đạo thường có thiên phú trong các lĩnh vực sáng tạo. Tính cách những người này khá mạnh mẽ, luôn cống hiến hết mình cho công việc.

Nhưng chính sự ôm đồm và nhiệt tình, khiến họ luôn chịu gánh nặng trách nhiệm. Từ đó làm cho tâm không tĩnh, bất an, lo lắng.
 

Số 7: Điểm đặc biệt của những người số 7 chính là luôn thích tự mình trải nghiệm. Họ không muốn nghe qua người khác mà phải tận mắt nhìn, cảm nhận.

Có lẽ vì thế nên nhóm người này sẽ phải hy sinh ít nhất một trong các khía cạnh: tình yêu, tiền tài, sức khỏe.

Số 8: Đây là con số của những người mang cá tính mạnh mẽ,  thực dụng. Họ độc lập trong cuộc sống, tự tin, trí tuệ hơn người. Tuy vậy những người nhóm này ít khi thể hiện tình cảm.

Số 9: Là con số mang năng lượng nhân đạo rất cao, luôn mang trong mình lý tưởng sống cao cả, sẻ chia, cống hiến. Những người này ít khi quan tâm đến tiểu tiết mà đi thẳng vào tổng thể. 

Số 11: 
Những người sở hữu số chủ đạo 11 thường có năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Tuy nhiên tỷ lệ phát huy được tiềm năng này lại rất ít.

Trong cuộc số, người số 11 rất giàu tình cảm, dễ cảm thông và chia sẻ với người khác. Bởi vậy họ luôn được chọn lựa để trút bầu tâm sự.

Số 22: Nếu hiểu rõ Nhân số học là gì, bạn sẽ biết đây được coi là “con số vua”. Những người sở hữu con số này sở hữu tiềm năng vô hạn, dễ dàng làm được những điều người thường cho là bất khả thi.

Đặc biệt họ có bản năng kiểm soát cảm xúc cực tốt. Trực giác tinh nhạy trong mọi vấn đề cuộc sống giúp đạt được thành công dễ hơn.


Hiểu rõ Nhân số học nghĩa là gì và xác định con số chủ đạo của mình, bạn sẽ biết điểm mạnh điểm yếu. Từ đó để có những thay đổi, khắc phục giúp cuộc sống được thuận lợi hơn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét