Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Những Nơi Cần Lắp CB Chống Giật Trong Nhà Để Giữ Tính Mạng Cho Cả Gia Đình

CB chống giật là thiết bị vô cùng cần thiết và quan trọng trong hệ thống điện của mọi nhà, nhằm bảo vệ tính mạng, của cải trước những tai nạn, sự cố về điện. Tuy nhiên hệ thồng điện nếu lắp đặt thi công khoa họa, đúng kĩ thuật thì mới lắp CB chống giật cho toàn hệ thống được, điều này rất khó áp dụng cho các căn nhà cấp 4, nhà tạm bợ hay nhà trọ... Vì thế trong bài viết này dogiadinhreview sẽ chia sẻ những nơi nào cần thiết và quan trọng nhất để dùng CB chống giật hiệu quả .

Những Nơi Cần Lắp CB Chống Giật Trong Nhà Để Giữ Tính Mạng Cho Cả Gia Đình

Chỉ Cần Dùng CB Chống Giật Một Số Nơi Cần Thiết Cũng An Toàn Cho Cả Gia Đình

Tại Sao Không Phải Đâu Cũng Dùng CB Chống Giật Được?


Hệ thống điện dân dụng như chung cư, nhà tầng, biệt thự, vila... đều có thiết kế hệ thống điện đúng kĩ thuật, tuy nhiên khi thi công xong không phải nơi nào cũng cần phải lắp CB chống giật. Các nhà dân như nhà cấp 4, nhà tạm bợ, nhà trọ... thì càng không thể áp dụng dùng CB chống giạt một cách an toàn và triệt để. 

Câu hỏi đặt ra là cần lắp CB chống giật nơi nào để sử dụng điện an toàn nhất cho cả gia đình, bảo vệ tính mạng và của của khi xảy ra sự cố về điện. 

Không nhất thiết trong nhà hệ thống nào cũng cần CB chống giật

Trong Hệ Thống Điện Nhà Không Phải Đâu Cũng Có Thể Lắp CB Chống Giật Được 

Thường hệ thống chiều sáng, đèn trang trí, các loại thiết bị nhỏ đều dùng trung tính chung, đấu nối cũng chưa đúng kĩ thuật vì thế nếu qua thiết bị chống giật sẽ nhảy ngay, hơn nữa trong hệ thống điện dân dụng thường nối tắt tùy tiện, xảy ra hiện tượng rò điện thì thiết bị cũng cắt, an toàn nhưng cũng rất bất tiện. Nên hệ thống chiếu sáng người ta ít dùng CB chống giật để bảo vệ. Thao tác bất tắt bóng đèn cũng không va chạm đến phần mang điện. Sữa chữa thì cúp CB tổng và thực hiện. 

Hệ thống chiếu sáng ít dùng CB chống giật

Hệ Thống Chiếu Sáng Bình Thường Ít Dùng CB Chống Giật


Những Nơi Cần Lắp CB Chống Giật Trong Nhà Để Giữ Tính Mạng Cho Cả Gia Đình


Sau đây là một số nơi cần thiết đề lắp CB chống giật nhằm bảo vệ con người cũng như thiết bị điện trong gia đình khi xảy ra các sự cố về điện. 

Hệ Thống Ổ Cắm Điện Trong Nhà, Ngoài Trời Đều Cần Dùng CB Chống Giật. 


Hệ thống ổ cắm là nơi chịu tải lớn, thường đi thông suốt 3 dây hoặc 2 dây tùy thiết kế. Khi dùng ở cắm cho các thiết bị thường phải cắm dễ tiêp xúc với vùng mang điện của phích cắm thiết bị. 

Sau một thời gian sử dụng ổ cắm cũng thường bị oxi hóa, trong tróc, sút dây nên có thể gây ra cháy, nổ nếu không có thiết bị bảo vệ. Hơn nữa ổ cắm cũng là nơi thấp, trẻ em thường tò mò nên dễ bị giật từ thiết bị này. 

Ổ cắm dùng ngoài trời thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết nhưng không kiểm tra thường xuyên được nếu rò điện rất nguy hiểm vì thế cần dùng CB chống giật. 


Những Nơi Cần Lắp CB Chống Giật Trong Nhà Để Giữ Tính Mạng Cho Cả Gia Đình


Hệ Thống Ổ Cắm Điện Trong Nhà, Ngoài Trời Đều Cần Dùng CB Chống Giật. 

Hệ Thống Phao Điện Dùng Cho Máy Bơm Nước Sinh Hoạt 


Đây là một hệ thống nhỏ, nhưng ít người chú ý đến nhưng khi xảy ra sự cố thì hậu quả vô cùng lớn. Thực tế rất nhiều tai nạn điện giật vì chủ quan lơ là trong việc lắp thiết bị an toàn cho hệ thống này. 
Đường dây phao điều khiển máy bơm nước thường để ở thùng hoặc bể nước môi trường ẩm ướt, chưa nói đến việc dùng dây trong nhà, dây âm trường đi cho hệ thống điện ngoài trời, rách cách điện... Cần dùng CB chống giật cho hệ thống phao máy bơm nước sinh hoạt

Đường Dây Cấp Nguồn Cho Phao Điện Máy Bơm Nước Sinh Hoạt Nên Dùng CB Chống Giật


Nên Dùng CB Chống Giật Đường Dây Cấp Nguồn Cho Các Loại Máy Tắm Nóng Lạnh Bằng Điện


Rất nhiều sự cố chết người từ việc máy tắm nóng lạnh trực tiếp bị rò rỉ điện, giật người đang tắm. Nhà vệ sinh là nơi độ ẩm cao nếu có rò điện dòng qua người sẽ rất lớn vì thế tỉ lệ tử vong là rất cao. 
Khi chúng ta sử dụng bình tắm nóng lạnh bằng điện hãy đi thêm dây tiếp địa, cùng với đó là sử dụng CB chống giật cho hệ thống này. Nếu có thể hãy dùng CB chống giật cho cả hệ thống điện nhà vệ sinh.Dùng CB Chống Giật Đường Dây Cấp Nguồn Cho Các Loại Máy Tắm Nóng Lạnh Bằng Điện

Dù Có Dùng CB Chống Giật Bảo Vệ Nhưng Đừng Bao Giờ Chủ Quan Trong Sử Dụng Điện


Đây là lời khuyên chân thành từ người có đào tạo chuyên môn về điện, người cũng có khi ốm đau thì thiết bị cũng có lúc hỏng hóc, sai lệch, lỗi kỹ thuật là bình thường. Không nên tin tưởng quá vào thiết bị.

Dùng CB chống giất bị giật mà CB không cắt vì thời gian xảy ra nhanh kèm theo dòng chưa đủ để chống giật nhảy tất nhiên là nó không nhảy đâu. 

Nếu dùn CB chống giật thỉnh thoảng nhấn nút TEST xem thiết bị còn hoạt động tốt hay không nhé! Nếu nhấn nút Test mà CB nhãy thì thiết bị đang tốt. Không Nên Tin Tưởng 100% Vào Thiết Bị Bảo Vệ

Không Nên Tin Tưởng 100% Vào Thiết Bị Bảo Vệ 


Hy vọng những chia sẻ trên đây có ích cho bạn trong việc dùng thiết bị bảo vệ đúng mục đích và hiệu quả nhất trong hệ thống điện. Điện chỉ thân thiện với những người dùng điện an toàn, ngoài ra không gì là không thể, hãy luôn cận thận cao độ khi dùng điện. Liên hệ với Tôi khi cần hỗ trợ các vấn đề về điện dân dụng nhé! 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét