Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Hướng Dẫn Chọn Quạt Điện Cho Gia Đình Bền, Đẹp, Tiết Kiệm Điện, Thực Dụng Nhất

Bài viết này dành cho những người đang loay hoay chọn quạt điện mà chưa biết nên mua thương hiệu nào bền, đẹp, tiện dùng nhất cho gia đình. Bạn biết đấy, việc giờ đi mua một chiếc quạt điện nó dễ như mua mớ rau, con cá vậy nhưng chính những thứ mua dễ dàng mới không biết thế nào là bền, đẹp, tiết kiệm và thực dụng nhất. Hãy đọc hết bài viết này để có kiến thức chọn loại sản phẩm thông dụng nhất hiện này mà nhà nào cũng cần nhé! Đơn giản mà hiểu quả, không cần nhiều kiến thức chuyên môn, ai cũng có thể áp dụng. 

Cách chọn quạt điện cho gia đình bền, đẹp, tiết kiệm điện

Việc Chọn Một Chiếc Quạt Điện Tưởng Dễ Mà Thành Ra Lại Khó

Hướng Dẫn Chọn Quạt Điện Cho Gia Đình Bền, Đẹp, Tiết Kiệm Điện, Thực Dụng Dựa Trên Thương Hiệu Sản Phẩm


Thường thì những sản phẩm quạt điện có thương hiệu bao giờ cũng tốt hơn, bền, kiểu dáng đa dạng nhưng giá thành xem qua có vẻ cao hơn, điều này cũng dễ hiểu. 

Khi chọn mua một chiếc quạt đầu tiên ta chọn thương hiệu của sản phẩm nhé! Bạn có thề chọn Senko, Điện Cơ hay Lifan, Sunhouse, Asia... Đây là những thương hiệu lâu đời mà Tôi biết.

Thương hiệu yêu thích nhất của Tôi là Senko, hầu hết sản phẩm quạt trong gia đình Tôi đều dùng Senko. Đắt rẻ tùy loại quạt đơn giản hay hiện đại, to hay nhỏ, treo tường hay quạt đứng ... nhưng có lẽ theo giá thành thì Senko cũng là sản phẩm giá khá mềm, quạt dùng rất tốt. 


Quạt dien senko là một thương hiệu ưa chuộng của nhiều người

Thương Hiệu Là Một Tiêu Chí Tốt Để Chọn Mua Sản Phẩm

Ngoài Senko còn có các hãng khác cũng khá uy tín như Tôi đã kể trên, bạn có thề tham khảo để mua. Cũng có nhiều thương hiệu quạt cao cấp thương hiệu nước ngoài đang được nhiều khách hàng thượng lưu dùng như Panasonic, Mitshubisi, Tosiba... đây là những thương hiệu mà quạt điện giá không hề rẻ nên có điều kiện cũng nên mua về dùng. 

Hướng Dẫn Chọn Quạt Điện Bền Đẹp , Tiết Kiệm Điện Dựa Vào Thực Tế 


Khi đi mua sản phẩm chúng ta yêu cầu cắm thử, cho chạy thử rồi mua, chẳng mấy ai xem kĩ cả vì có chính sách bảo hành, đổi trả cũng khá thoải mái tuy nhiên đó là lúc quạt chạy ổn không bị trục trặc gì nghiêm trọng. 

Nếu quạt chạy ổn thì sẽ thế nào? đây là những điều chúng ta nên kiểm tra trước khi giao tiền lấy quạt nhé: 

☺ Kiểm trả xem quạt chạy có êm không, có rung lắc mạnh khi quay, phát ra tiếng động gì lạ không tránh trường hợp mua quạt bị lỗi vì tiếng chạy quá ồn, đem đi đổi lỗi này cũng rất khó. 

☺Các chức năng điều khiển cũng cần kiểm tra kỹ trước khi trả tiền, đặc biệt là quạt có remot. 

☺ Kiểm tra tốc độ các số của quạt, chức năng quay có phù hợp không. 

☺ Hạn chế mua các loại quạt không thông dụng vì khi hư hỏng mua linh kiện thay thế rất khó, sữa cũng đắt hơn vì không có hàng thay thế. 

Chú ý sự phát nhiệt của lốc quạt, nếu quạt chạy mà có mùi lạ cũng nên xem xét có thể là do lôc quạt nóng nhanh, quạt rất nhanh hư hoặc cháy nổ không kiểm soát. 


Chọn Quạt Điện Bền Đẹp , Tiết Kiệm Điện Dựa Vào Thực Tế
Quạt Điện Bên Hay Không Phụ Thuộc Khá Nhiều Vào Cuộn Dây Và Cách Sử Dụng

Cách Chọn Quạt Điện Dể Sử Dụng Và Cũng Dễ Thay Thế Sửa Chữa Khi Hỏng Hóc 


Quạt hỏng dễ sửa nhất là quạt thông dụng nhất trên thị trường, trước kia có nhiều loại quạt lốc rất lớn, nay hư hỏng khó kiếm lốc để thay thế mới, muốn sửa cần quấn lại thời gian chờ lâu và độ bền cũng không đạm bảo. 

Chọn các loại quạt tầm trung, có thể điều khiển cơ hoặc điện tử, nên nhớ quạt càng đắt thì chức năng càng nhiều, càng khó sửa chữa khi hư hỏng. Nhưng quạt đắt tiền lại lại rất ít khi hỏng, mà hỏng thường phải bỏ luôn vì khó sửa hoặc thời gian dùng đã quá lâu. 

Chọn các loại quạt điện dễ lau chùi, tra dầu nhớt, vệ sinh và tháo lắp dễ dàng, lắp đặt tiện dụng, linh động. Nếu có thể nên mua quạt đứng dù tốn diện tích nhưng sản phẩm này vẫn tiện dùng nhất. 

Cách Chọn Quạt Điện Dể Sử Dụng Và Cũng Dễ Thay Thế Sửa Chữa Khi Hỏng Hóc

Chọn Quạt Điện Thông Dụng Thì Rất Dễ Bảo Hành, Bảo Dưỡng, Sửa Chữa, Thay Thế

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Quạt Điện Thường Xuyên Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ, Tiết Kiệm Điện


Việc dùng thiết bị đúng cách là một giải pháp tăng cường tuổi thọ của sản phẩm, quạt điện chúng ta nên thường xuyên tháo ra lau chùi cánh quạt, lồng bảo vệ, quét bụi lốc máy, tra nhớt vào cốt trục bạc. 

Việc bảo dưỡng không cần thường xuyên nhưng khi thấy quạt bẩn cần làm ngay. Tuy nhiên trước khi thao tác cần rút điện và tiến hành làm. Không để nước rơi vào lốc máy trong quá trình vệ sinh. 


Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Quạt Điện Thường Xuyên Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ, Tiết Kiệm Điện

Hãy Vệ Sinh Quạt Thường Xuyên Để Tăng Tuổi Thọ Cho Sản Phẩm

Những Hư Hỏng Thường Thấy Ở Quạt Mà Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng 


Quạt quy nhẹ, và một thời gian thì dừng có thể do tụ hư hoặc cuộn dây sắp hỏng, sự cố này ít gặp nhưng cuộn dây sắp hỏng vẫn chiếm tỉ lệ cao hơn cần đưa ra tiệm sửa thay cuộc dây. 

Quạt không quay được và nghe tiếng ù ù, tắt đi dùng tay quay quạt chạy trơn tru trường hợp này quạt bị bó bạc, bạn có thể nhỏ dầu bôi trơn nhưng tốt nhất là nên ra thợ thay cốt trục bạc. 

Quạt không quay nhưng khi cầm quay về một hướng nào đó quạt lại quay bình thường quạt bị hư tụ, cần thay tụ khác, cái này mình có thể làm, đưa cái tụ đó ra tiệm và hỏi mua trước khi tháo nhớ chụp hình về đấu lại như cũ quạt sẽ chạy ok. 

Quạt không chạy cắm điện vào có mùi khét, cháy cuộc dây có thề đưa ra tiệm hoặc có chút chuyên môn thì tháo ra lấy cuộn dây khác về thay. 

Những Hư Hỏng Thường Thấy Ở Quạt

Hãy Thường Xuyên Tìm Hiểu Về Quạt Điện Sẽ Có Nhiều Điều Thú Vị Chọ Bạn Học Tập

                         
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần mua một chiếc quạt mới dùng cho gia đình. Đặc biệt là những người ít am hiểu về các thiết bị điện. Tôi sẵn sàn hỗ trợ bán nếu bạn cần tư vấn chọn quạt điện cũng như các thiết bị khác liên quan. Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ có mọi người cùng biết.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét