Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục CB Chống Giật Nhảy Liên Tục

CB chống giật nhảy liên tục là sự cố mà chúng ta thường thấy. Vậy nguyên nhân của việc này do đâu? tại sao thường dùng một thời gian mới xảy ra hiện tượng này? cách khắc phục sự cố này như thế nào? Đôi lúc aptomat chống giật, aoptomat thường lại hay nhảy vào ban đêm, nhiều lúc xảy ra sự cố lại không nhảy... Tất cả những sự cố, hiện tượng, cách khắc phục sẽ được dogiadinhreview chia sẻ trong bài viết này nhé!

Vì sao CB chống giật nhảy liên tục

Một Số Hiện Tượng Mà CB Chống Giật Nhảy Liên Tục Bạn Thường Để Ý Thấy


- Hệ thống điện xài một thời gian thì CB chống giật bắt đầu có hiện tượng thỉnh thoảng nhảy.

- CB chống giật nhảy khi trời mưa.

- Aptomat thỉnh thoảng nhảy không rõ nguyên nhân.

- Aptomat bị nhảy về ban đêm.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục  CB Chống Giật Nhảy Liên Tục

Nhìn vào chức năng bảo vệ của CB chống giật thông dụng nhất là RCBO thì có 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng CB nhảy liên tục. 

1. Hiện tượng ngắn mạch ( Tức là dây pha và trung tính chạm, chập nhau).

2. Hiện tượng quá tải ( Tức là có thể quá điện áp hoặc dòng định mức, có thể bị cả 2).

3. Dòng rò hiện tượng có dòng rò từ thiết bị hoặc dường dây.

Trên là những nguyên nhân chung, sau đây bạn cùng Tôi đi vào một số nguyên nhân chi tiết và thực tế hơn nhé. 

CB Chống Giật Nhảy Khi Trời Mưa Vì Sao ?

Những ngày nắng ráo thì hệ thống điện bình thường nhưng khi trời mua xuống CB chống giật nhảy. Nguyên nhân này 100% là do rò điện, trời nắng có thể chỗ rách cách điện khô ráo không thể dẫn điện ra đường dây khác, vật dụng dẫn điện hay các thiết bị xung quanh, nhưng khi trời mưa, nước mưa dẫn điện, rò điện nên CB chống giật nhảy. Cần tìm nơi bị rò đề khắc phục. 

Cũng có thể nước mưa vào những thiết bị đang sử dụng điện nên mới nhảy, hãy kiểm tra những thiết bị ngoài trời như máy giặt, máy bơm, ổ cắm, dây nguồn xem có nơi nào bị ngập nước không nhé. 


CB Chống Giật Nhảy Khi Trời Mưa Vì Rò Điện
Hầu Hết CB Chống Giật Nhảy Khi Trời Mưa100% Là Do Rò Điện 

Với việc CB chống giật nhảy khi trời mưa đây là yếu tố tuyệt vời nhằm đạm bảo an toàn cho con người đồng thời giúp chúng ta biết được hệ thống điện nhà mình chưa đạm bảo an toàn. 

Aptomat Thỉnh Thoảng Nhảy Vì Sao ?


Lại một trường hợp khí thú vị về sự cố điện mà CB chống giật báo tín hiệu. Đôi lúc không có người ở nhà mà các thiết bị đang dùng cúp điện vậy cũng khá là phiền phức phải không?

Hiện tượng này xảy ra thì có một số lý do sau: 

+ Do thiết bị nào đó trong quá trình dùng bị rò điện, hoặc tăng phụ tải quá áp, quá dòng. 
+ Có thể vô tình con vật cắn dây điện, cũng có thể thiết bị nhỏ nước vào nơi mang điện.
+ Nếu sự cố này xảy ra theo chu kì đều thì chúng ta nên lưu ý có thể có dòng rò âm ỉ nhỏ, sau thời gian kéo dài đủ dùng cắt thì CB tác động. Lỗi này rất khó  tìm bạn nhé! Có thể dùng phương pháp xông điện để biến nơi nào bị chạm, chập. 

Với các lỗi quá áp, quá dòng thì thay thiết biệt mới có công suất cao hơn. 


Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục  CB Chống Giật Nhảy Liên Tục
CB Chống Giật Thỉnh Thoảng Nhảy Là Lỗi Khá Phổ Biến Nhưng Khó Sửa

Việc thỉnh thoảng nhảy không theo một chu kì nào của CB chống giật thường do dùng hệ thống điện một thời gian mới bị. Lỗi này  không nghiêm trọng nhưng lại phổ biến mà sửa rất tốn thời gian. 

Aptomat Bị Nhảy Về Đêm?

Thật sự là một hiện tượng không phổ biến, nhưng nó cũng xảy, tuy nhiên thì nguyên nhân cũng dễ lắm chắc chắn đêm bạn xài thêm thiết bị nào đó khiến CB quá tải. Nếu sự việc xảy ra đều đặn chắc chắn là vây. Cả ngày không dùng tời thiết bị đó nên Cb hoạt động bình thường. Không loại trừ thiết bị đó có vấn đề nhé!

Cách Khắc Phục  CB Chống Giật Nhảy Liên Tục


Hiện tượng CB chống giật nhảy về đêm nhiều nó khác mà lâu lâu bị nó khác nhé, nên cái này phải để ý tìm nguyên nhân. 

Có Nên Lắp CB Chống Giật Cho Gia Đình Không ?

Nhiều khi lắp CB chống giật bạn cảm thấy rất phiền phức, nó ngắt điện không vì ly do gì nghiêm trọng, nguyên nhân không phát hiện, lắp CB thường vào hoạt động bình thường... nhưng quan niệm vậy là sai lầm đấy bạn nhé. 

Nếu có các hiện tượng CB chống giật nhảy là tiềm ẩn tai nạn rồi nhé, nên khi có báo hiệu cần gọi thợ có chuyên môn tới kiểm tra hệ thống điện nhà mình nhé. Điều này an toàn cho con người, thiết bị vậy nên lắp đặt CB chống giật cho gia đình là điều vô cùng quan trọng. 


Lắp CB chống giật trong nhà là rất cần thiết

Việc lắp CB chống giật cho hệ thống điện là quan trọng để bảo vệ tính mạng con người

Nhà lắp CB chống giật nếu lâu không có sự cố gì, CB chống giật không nhảy thỉnh thoảng kiểm tra bằng cách nhấn nút test khi hệ thống điện đang bình thường, nếu CB nhảy thì tốt còn không nhảy thì thay thế cái mới nhé. 

Hy vọng những chia trên sẽ cho bạn những kiến thức mới về các sự cố của CB chống giật. Hiểu rõ công dụng khi có sự cố về điện xảy ra mà gia đình có dùng CB chống giật. Chúng Tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn trong mọi sự cố về điện. Nếu có những góp ý xin comment phần bình luận và đừng quên chia sẻ cho nhiều người! Chân thành cảm ơn bạn!Đăng nhận xét

0 Nhận xét