Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Hướng Dẫn Dùng Máy Tắm Nóng Lạnh Trực Tiếp Sao Cho An Toàn Nhất

Việc sử dụng máy tắm nóng lạnh trực tiếp bằng điện rất phố biến trong dân dụng. Nhưng dùng làm sao cho an toàn thì hầu hết mọi người đang thiếu kĩ năng, đó là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc và thương tâm. Bài viết này Đồ Gia Đinh Review sẽ hướng dẫn bạn dùng mới tắm nóng lạnh trực tiếp sao cho an toàn nhất. 


Hướng Dẫn Dùng Máy Tắm Nóng Lạnh Trực Tiếp Sao Cho An Toàn Nhất

HƯỚNG DẪN DÙNG MÁY TẮM NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP SAO AN TOÀN NHẤT

Có rất nhiều kĩ năng đơn giản, chỉ cần chúng ta chú ý chút thôi là việc dùng máy tắm nóng lạnh trực tiếp sẽ an toàn cho gia đình mình khi dùng. Vậy các bạn đã biết đến những kĩ năng này chưa? Nếu chưa chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Dùng máy tắm nóng lạnh trực tiếp của các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Máy tắm nóng lạnh trực tiếp là sản phẩm đặc thù và rất thực dụng, vì thế để an toàn cho tính mạng con người khi sử dụng việc đầu tiên là phải chọn lựa sản phẩm của các thương hiệu uy tín trn thị trường. VD bạn có thể chọn các thương hiệu sau đây:

Hướng Dẫn Dùng Máy Tắm Nóng Lạnh Trực Tiếp Sao Cho An Toàn Nhất

NÊN DÙNG CÁC LOẠI MÁY TĂM NÓNG LẠNH THƯƠNG HIỆU UY TÍN

💥 Bình Nóng Lạnh Midea.

💥 Bình Nóng Lạnh Rossi.

💥 Bình Nóng Lạnh Ferroli.

💥 Bình Nóng Lạnh Ariston.

💥 Bình Nóng Lạnh Picenza.

💥 Bình Nóng Lạnh Kangaroo.

💥 Bình Nóng Lạnh Electrolux.

💥 Bình Nóng Lạnh Panasonic

Cách lắp đặt máy tắm nóng lạnh phải đúng yêu cầu kĩ thuật của hãng.

Thường chúng ta mua là có kĩ thuật của cửa hàng, thương hiệu máy tắm nóng lạnh tới lắp, và hướng dẫn vận hành tuy nhiên nhiều kĩ thuật vẫn lắp đặt ẩu, hoặc mới vào nghề tuy máy hoạt động bình thường nhưng có sự cố sẽ không bảo vệ được tính mạng con người. 

Cách lắp đặt máy tắm nóng lạnh phải đúng yêu cầu kĩ thuật của hãng.

LẮP MÁY TẮM NÓNG LẠNH ĐÚNG KĨ THUẬT THEO YÊU CẦU NHÀ SẢN XUẤT 

                              
Vì thế chúng ta nên lưu ý những điều sau: 

+ Yêu cầu kĩ thuật kiểm tra việc bảo vệ của ELCB trong máy xem hoạt động tốt không.

+ Thường máy tắm nóng lạnh trực tiếp có 3 dây là L (Nóng) N (Nguội) E (Dây nối đất). Nhiều gia đình, căn hộ sẽ đi đủ 3 dây khi đó yêu cầu kĩ thuật đấu đủ 3 dây theo quy định của nhà sản xuất. Đa số hệ thống điện dân dụng chỉ có 2 dây là L, N còn dây TE trong máy nóng lạnh bắt buộc phải tiếp đất, khi đó bạn cần yêu cầu kĩ thuật nối đất thiết bị bằng một giải pháp thích hợp và an toàn nhất. Cọc tiếp đất cần cắm nơi ẩm ướt đề tản dòng rò nhanh. 

Lắp thêm thiết bị bảo vệ cho máy tắm nóng lạnh trực tiếp để tăng độ an toàn


Mặc dù một số máy tắm nóng  lạnh trực tiếp có thiết bị bảo vệ trong máy nhưng để an toàn hơn chung ta cần lắp thêm thiết bị bảo vệ như RCBO, ELCB ở đầu nguồn cấp cho thiết bị.

Bạn cần hỏi kĩ thuật để được tư vấn thêm, theo tôi điều này là vô cùng cần thiết và quan trọng. Với những máy đun nóng trong bình lớn thường không có thiết bị bảo vệ trong máy nên chắc chắn cần các thiết bị bảo vệ ngoài nguồn cấp. Nhưng máy đung trực tiếp khi nước chảy qua hệ thống làm nóng thì có thể không nhưng tốt nhất nên lắp thêm. 


Lắp thêm thiết bị bảo vệ cho máy tắm nóng lạnh trực tiếp để tăng độ an toàn
LẮP THÊM CB CHỐNG GIẬT ĐỀ TĂNG ĐỘ AN TOÀN KHI DÙNG MÁY TẮM NÓNG LẠNH

Tăng cấp độ an toàn cho việc dùng máy tắm nóng lạnh trực tiếp là một việc cần đầu tư bạn nhé.  Không gì quan trọng hơn tính mạng con người, tất nhiên khi sản xuất các hãng họ đã tính toán, đã lường trước những gì sẽ xảy ra và sản xuất làm sao cho an toàn nhưng máy móc sẽ có nhiều lúc hư hỏng bạn cần chú ý tới điều này. 

Nên dùng máy tắm nóng lạnh trực tiếp thế nào là an toàn nhất?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, Đồ Gia Đình Review xin chia sẻ theo kinh nghiệm sử dụng và thi công lắp đặt bình tắm nóng lạnh trực tiếp cho nhiều hộ gia đình cũng như khách sản, chung cư, nhà hàng... 


Nên dùng máy tắm nóng lạnh trực tiếp thế nào là an toàn nhất?

CÁCH DÙNG MÁY TẮM NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP AN TOÀN NHẤT 

+ Thường xuyên test thiết bị chống dòng rò của máy tắm nóng lạnh cả bên ngoài nguồn cấp lẫn trong máy bằng cách nhân nút test. ( Một tháng ít nhất 1 lần nhé). 

+ Trước khi tắm dùng tay búng nước xem có hiện tượng gì bất thường không, thao tác này rất đơn giản mà quan trọng. Với những máy có bình chứa thì nên làm nóng sau đó tắt điện và tắm là hay nhất. 

+ Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng nhằm phát hiện ra các mồi nguy mất an toàn. 

+ Luôn có một số điện thoại của người kĩ thuật điện có tâm nhất đề khi cần có thể liên hệ. 

+ Để có thể dùng các thiết bị an toàn thì cần có một hệ thống điện đúng kĩ thuật và an toàn vì thế yêu cầu đầu tiên vẫn là đúng kĩ thuật. 

Chú ý:

💥 Khi đùng hoặc không dùng máy tắm nóng lạnh trực tiếp mà có những hiện tượng bất thường không được chủ quan mà hay gọi bảo hành, người có chuyên môn đến kiểm tra. 

💥 Không đề trẻ em tắm trực tiếp cần xả nước ra thau, xô hay các dụng cụ khác, phải có sự giám sát của người lớn. 

💥 Không lắp ráp máy nơi có nước vương vãi, không gian chật hẹp dễ va chạm... 


Kết luân: Mong rằng những chia sẽ trên sẽ hữu ích với bạn! Cần sự hỗ trợ về điện xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline trên blog nhé! Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Những góp ý của các bạn xin comment dưới phần bình luận. Chân thành cảm ơn! 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét