Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Thiết Kế Hệ Thống Điện Khi Xây Nhà Chúng Ta Cần Chú Ý Điều Gì ?

Hệ thống điện nhà, đôi khi bị xem nhẹ nhưng nó lại là yếu tốt quan trọng bậc nhất khi căn nhà hoàn thiện. Bạn nghĩ sao khi một ngôi nhà xây lên mà không có điện, hệ thống điện là linh hồn của ngôi nhà. Vậy khi xây một căn hộ bạn cần chú ý những điều gì về hệ thống điện. Bạn hãy đọc hết bài chia sẻ này nhé! 


VỚI HỆ THỐNG ĐIỆN NHÀ CẦN CHÚ Ý NHIỀU YẾU TỐ ĐỂ ĐẠM BẢO AN TOÀN


Thiết kế nơi điều khiển, thao tác thuận tiện nhất 

Trong nhà thiết kế tủ điện, công tắc bóng đèn nên đưa về một vị trí thuận tiện nhất cho việc thao tác, điều khiển, vận hành. Riêng các ổ cắm thì tùy mục đích sử dụng mà thiết kế nhà có trẻ con lúc nào cũng nên chú ý an toàn, ổ cắm cao khoảng 1,2m. 

Bố trí hợp lý sẽ giúp chúng ta thao tác mọi thứ nhanh chóng, thuận tiện khi có sự cố. Thiết kế nơi điều khiển, thao tác thuận tiện nhất

THIẾT KẾ BỐ TRÍ ĐIỀU KHIỂN THUẬN TIỆN NHẤT 

Việc bố trí hệ thống điện hợp lý còn giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn sang trọng, gọn gàng. Dễ dàng sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa! 

Thiết kế công suất các thiết bị điện phù hợp với phụ tải.

Nếu là những căn hộ có thiết kế thì hệ thống điện đã có sự tính toán, chúng ta chỉ việc thi công nhưng một số nhà dân tự thiết kế sẽ làm thế nào? 

Trước hết cần biết CB điện lực cấp vào cho gia đình là bao nhiều Ampe thường thì là 32A, khi đó bạn chỉ cần ra tiệm mua một chiêc CB, RCBO hay RCCB, ELCB làm tổng! Tuy vào mục đích sử dụng sao cho an toàn nhất. Khuyến cáo nên dùng RCBO, ELCB. 


Thiết kế công suất các thiết bị điện phù hợp với phụ tải.

RCBO VẪN LÀ THIẾT BỊ ƯU TIÊN SỬ DỤNG BẠN NHÉ 

Nếu nhà dân bình thường thì nên dùng một chiếc RCBO làm tổng, còn với những căn hộ cao cấp khác chắc chắn sẽ có những thiết kế rồi. 

Chú ý cách đi dây hệ thống điện trong nhà 

Cần đi trong ống cứng, ruột gà hay trong nẹp nhựa nếu đi nổi, chỉ nên đấu nối nơi thiết bị, công tắc, ổ cắm, hộp nối. Tuyệt đối không nối tắt trong ống khi xảy ra sự cố không thể sữa chữa. 

Không đi dây điện trên mái tôn, qua kim loại mà không có bảo vệ cách điện tốt. Không ém dây điện trong tường khi đi âm... Với điện không nên làm tạm bợ một bước nào cả. 


ĐI DÂY SAO CHO DỄ LUỒN, DỄ THAY THẾ, SỬA CHỮA

Nhiều hộ gia đình hệ thống điện khi gặp sự cố không thể sữa chữa hoặc thay thế vì cách đi dây không đúng kĩ thuật. 

Đấu nối thiết bị điện và phụ tải điện trong nhà

Với các thiết bị điện cần có người chuyên về điện đề đấu nối, còn phụ tải thì tùy vào từng loại. Tuy nhiên khi làm mới thì cần có thợ để kiểm soát tốt mọi thứ.

Hãy chọn các loại thiết bị điện có thương hiệu đề dùng. Qúa trình lắp đặt yêu cần thợ phải cận thận và tỉ mỉ: Với các điểm nối cần bo dây chặt và quấn keo cách điện tốt, các điểm siết dây như chân công tắc, CB, ổ cắm cần xoắn dây và vặn chặt nhằm hạn chế phát tia lửa điện. 


Đấu nối thiết bị điện và phụ tải điện trong nhà

VIỆC ĐẤU NỐI ĐIỆN CẦN CÓ NGƯỜI HỌC VỀ CHUYÊN MÔN


Một số thiết bị dùng ngoài trời thì cần mua theo tiêu chuẩn bạn nhé! Khi đi mua thiết bị cần nói rõ cho bên cung cấp nhằm sử dụng cho phù hợp. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn phân nào về kiến thức hệ thống điện nhà. Nếu cần được tư vấn điều gì hãy comment dưới phần bình luận, hoặc liên hệ với chung tôi qua số hotline. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét