Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Hướng dẫn làm điện công trình để nhanh chóng thành thợ

Hiện nay, rất nhiều người học ngành điện ra nhưng kỹ năng làm việc rất kém, lười tư duy, không chịu làm việc chân tay, làm thì đối phó cho qua chuyện, trong giờ làm thì dùng điện thoại lướt mạng xã hội quá nhiều, đòi lương cao... Những kiến thức cơ bản về điện cũng chưa thành thảo, ra làm không chịu học hỏi... việc thì rất nhiều nhưng tìm thợ hoặc phụ để làm được việc lại rất khó. 

Bài viết này Đồ Gia Đình Review sẽ chia sẻ một số điều quan trọng cho những bạn đang muốn làm điện công trình nhanh chóng trở thành thợ và có được mức lương cao khi đi làm. 

Hướng dẫn làm điện công trình để nhanh chóng thành thợ

Để trở thành một thợ điện lành nghề các bạn cần những điều gì ?

Trong bài viết này Tôi chỉ nói riêng một khía cạnh về điện công trình xây dựng như chung cư, nhà dân, khách sạn, nhà xưởng, kho... thôi nhé! Điện công nghiệp thì Tôi sẽ nói riêng ở một bài viết khác. 

Một người thợ cần có kiến thức căn bản về điện trước tiên 

Chuyên môn ngành điện kiến thức rất vô vàn nhưng để thi công được điện bạn cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về điện, đây là điều bắt buộc. 

Nhiều người thi công điện công trình không có một chút kiến thức về điện, tất nhiên họ sẽ không thể làm những việc có chuyên môn như đấu nối tủ điện, kéo dây, hay test thiết bị... Và tất nhiên những người này sẽ không được gọi là thợ. 

Hướng dẫn làm điện công trình để nhanh chóng thành thợ

Người thợ muốn thi công đúng cần phải có kiến thức về điện căn bản

Nếu bạn biết căn bản về điện thì bạn sẽ hiểu sơ đồ nguyên lý hoạt động, từ đó bạn có thể thi công dễ dàng. Hầu hết những người thợ điện chưa qua đào tạo điện sẽ không hiểu được sơ đồ nguyên lý. 

Người thợ cần thành thảo đọc bản vẽ để thi công

Bản vẽ là tư liệu sản xuất, nếu thiếu bản vẽ không thể thi công hệ thống điện. Chắc hẳn trong trường lớp các bạn đã học về bản vẽ, cách vẽ ... nhưng khi ra thực tế các bản cần thành thảo đọc được nhiều loại bản vẽ. Không phải ai ra trường cũng biết hết nhưng xét về căn bản các bản cần biết về các loại bản vẽ điện như sơ đồ nguyên lý, kí hiệu thiết bị, cáp, bản vẽ thi công ống, bản vẽ kéo dây, bản vẽ đấu nối ... 

Việc thiết kế mới khó chứ đọc bản vẽ thì rất dễ tuy nhiên cần phải có thời gian và chịu khó nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi. 

Hướng dẫn làm điện công trình để nhanh chóng thành thợ

Người thợ điện lành nghề cần đọc thành thảo các loại bản vẽ điện 

Bản không thể thi công nếu không đọc được bản vẽ, không hiểu bản vẽ đang thể hiện điều gì. Như vậy thì trở thành một người thợ lành nghề là vô cùng khó.

Cần có một thái độ cầu tiến, khiêm tốn khi đi làm

Người ta thường nói rằng thái độ hơn trình độ. Sau nhiều năm đi làm công trình Tôi thấy rằng nhiều bạn mới vào xin việc thôi đã có thái độ không tốt. Đi làm thì ít khi chịu khó học hỏi, thụ động trong công việc, giao gì làm đó. 

Nếu các bạn muốn trở thành một người thợ có giá trị ngay từ khi chưa có nhiều kinh nghiệm bạn cần có thái độ cầu tiến, ham học hỏi. Khiêm tốn để có thể học được kinh nghiệm của những người đã đi làm nhiều năm. 

Hướng dẫn làm điện công trình để nhanh chóng thành thợ

Cần có thái độ cầu tiến, khiêm tốn khi đi làm thì mới có khả năng lĩnh hội kinh nghiệm

Nếu cái gì bạn cũng biết rồi thì bạn sẽ không học hỏi được ai điều gì. Chẳng ai dại gì đi chỉ dạy những người cái gì cũng biết rồi cả. Vì thế khiêm tốn là yếu tố giúp bạn học hỏi kinh nghiệm được nhiều nhất. 

Biết quan sát và hỏi thật nhiều cũng là một yếu tốt giúp bạn nhanh chóng lĩnh hội nghề. Đi làm với những người giàu kinh nghiệm bạn cần hỏi thật nhiều, chú ý quan sát cách người ta làm và học theo. Hãy xin người khác làm thử nếu có điều kiện. 

Làm thật nhiều, học thật nhiều khi có điều kiện

Khi ai đó cho mình cơ hội làm việc thì hãy làm thật nhiều để quen tay và lĩnh hội. Hãy xin được người khác chỉ dạy nếu có thể. Xin làm việc với mong muốn học tập. Một việc bạn làm đi làm lại sẽ trở thành kỹ năng tốt. Văn ôn võ luyện đó là điều tất yếu. 

Hướng dẫn làm điện công trình để nhanh chóng thành thợ

Để có kỹ năng tốt bạn cần rèn luyện thật nhiều, trăm hay không bằng tay quen

Nếu bạn muốn sở hữu một đôi tay người thợ lành nghề thì bạn cần phải nghiêm túc làm bất kí việc gì dù là những việc nhỏ. Làm tốt nhất có thể với tinh thần cầu tiến, học hỏi, khiêm tôn. 

Không làm việc cẩu thả, qua chuyện, làm hời hợt. Một làm một người thợ chuyên nghiệp cần nghiêm túc trong mọi việc, phát huy tốt nhất những tố chất mình sẵn có. 

Chúc các bạn thành công! Nếu muốn hỗ trợ về chuyên môn ngành điện liên hệ chúng Tôi nhé! Rất vui được giúp đỡ các bạn, 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét