Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Những sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia đình khiến nhiều người bị điện giật

Nhiều người bị tai nạn điện giật do sử dụng thiết bị điện, dụng cụ điện, máy móc sai cách, cẩu thả, chủ quan. Điều này xảy ra liên tục trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, mặc dù được cảnh báo báo nhưng không ít người vẫn chủ quan, thờ ơ với chính mạng sống của mình. Trong bài viết này dogiadinhreview sẽ chỉ ra một số lỗi sử dụng thiết bị, phụ tải sai cách để bạn có thể nhìn nhận được vấn đề và phòng tránh. 

Những sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia đình khiến nhiều người bị điện giật

Hầu hết mọi người sử dụng thiết bị điện sai cách nên bị điện giật

Sử dụng thiết bị, dụng cụ điện tưởng chừng như đơn giản nhưng vì suy nghĩ đó đã khiến nhiều người chủ quan dẫn đến tai nạn điện cũng như hư hỏng các thiết bị đang dùng. Sau đây là những sai lầm mà cần biết để phòng tránh nhằm giữ an toàn cho con người cũng như thiết bị khi sử dụng điện. 

Sử dụng thiết bị điện, dụng cụ điện, khí cụ điện đúng chức năng, mục đích.

Sai lầm của nhiều người là sử dụng thiết bị sai chức năng, sai công dụng nhằm đạt được mục đích công việc tuy nhiên việc làm này đã xảy ra tai nạn hoặc hư hỏng thiết bị. Ví dụ như dùng lưỡi cắt sắt để cắt gỗ, tháo tấm chắn an toàn khi sử dụng máy cắt, dùng kéo không có cách điện cắt dây điện, dùng ấm siêu tốc luộc rau, nối tắt dây điện không qua thiết bị bảo vệ...


thiết bị điện gia đình khiến nhiều người bị điện giật

Hãy luôn nghĩ về an toàn và sử dụng thiết bị, công cụ đúng mục đích

Các phu tải điện có vỏ bọc bằng kim loại thì mọi người càng phải thận trọng vì kim loại dễ dẫn điện khi rò rỉ và việc bị điện giật là điều đương nhiên. Cần phải nối đất vỏ thiết bị đối với một số máy móc thường dùng trong gia đình như máy lọc nước, máy bơm, máy giặt, máy tắm nóng lạnh... đề khi xảy ra hiện tượng rò điện dòng điện sẽ được truyền xuống đất. 

Khi sửa chữa, đấu nối cần cắt điện cho an toàn, chủ quan, thể hiện với điện chỉ có thiệt thân nên cần thận trọng trong mọi vấn đề liên quan. 

Sử dụng điện thiếu hiểu biết, bữa bãi và cẩu thả. 

Nhiều gia đình trong quá trình chúng Tôi đi sữa chữa, khắc phục thầy rằng đa số dây nhỡ bỏ lung tung, bừa bãi như mạng nhện. Đó là chưa kể việc dùng chung tất cả các loại thiết bị vào một ổ cắm gây mất an toàn vô cùng, mặc dù biết như cứ thờ ơ, mặc kệ, vô tư sử dụng mà không quan tâm đến hậu quả. 

Những sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia đình khiến nhiều người bị điện giật

Nhiều người vô tư dùng điện kiểu này 

Sử dụng điện cẩu thả, không an toàn luôn là nguồn cơn của nhiều tai nạn điện. Thật đáng buồn là nhiều người lại ít quan tâm dến vấn đề này, lười tìm hiểu, lười làm và hậu quả thì khôn lường. 

Không nên dùng các thiết bị quá rườm rà hay cần có chuyên môn về điện để sử dụng. 

Nhiều gia đình dùng thiết bị rất cần hiểu biết về điện mới dùng được điều này không ổn vì khi có sử cố sẽ không thể khắc phục, cũng như tìm người sửa chữa rất khó, đồng thời cũng rất nguy hiểm nếu người không có chuyên môn cố gắng để sửa. Phao điện máy bơm khuyến cáo, ATS máy phát khuyến cáo, thiết bị điện thông minh có dùng điện 220v khuyến cáo...

Những sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia đình khiến nhiều người bị điện giật

Đừng nên sử dụng thiết bị điện quá rườm rà khi không có hiểu biết về điện

Đừng thể hiện là con người hiện đại sử dụng các thiết bị điện quá rườm rà sẽ có ngày bạn sẽ lĩnh hậu quả trong việc thể hiện đẳng cấp không đúng. Với điện càng am hiểu thì càng sử dụng an toàn. 

Sử dụng các loại sản phẩm máy bơm, máy rửa, vòi xịt trong môi trường nước mà không quan tâm an toàn.

Đã rất nhiều tai nạn thương tâm về việc dùng máy bơm, máy xịt, rửa, máy tắm nóng lạnh. Vậy vấn đề ở đây là gì? Đó là mọi người chưa chú trọng tới vấn đề an toàn. 
Với các loại máy đặc thù, làm trong môi trường đặc thù thì cần quan tâm tới phương an bảo vệ tối ưu nhất. Đó là cần dùng CB chống giật, chống dòng rò đề bảo vệ. Trước khi dùng cần kiểm tra cách điện, kiểm tra dòng rò... 

Những sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia đình khiến nhiều người bị điện giật

Sử dụng các thiết bị đặc thù cần quan tâm an toàn nhiều hơn

Thật sự thì hầu hết mọi người đang sử dụng điện theo quán tính. Chưa chú ý nhiều dến vấn đề an toàn cả cho con người lẩn tài sản, thiết bị. Thế nên tai nạn điện lúc nào cũng rình rập. 

Cảm ơn bạn đã đọc, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người nhé! Nếu trong quá trình sử dụng điện cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng Tôi. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét