Ad Code

Blog Chia Sẻ Và Tư Vấn

Sử dụng điện an toàn ngày lễ tết

 An toàn sử dụng điện là vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên vào ngày lễ tết chúng ta thường lơi là và chủ quan, đây là điều kiện để các tai nạn điện phát sinh. Vậy làm sao để sử dụng điện an toàn trong ngày lễ tết. Bài viết này dogiadinhreview sẽ chia sẻ chi tiết, củ thể nhé! 

Sử dụng điện an toàn ngày lễ tết

An toàn điện luôn phải được ưu tiên trong khâu sử dụng điện của mọi nhà 

Đèn trang trí ngày lễ tết phải đạm bảo an toàn điện khi sử dụng.

Vào các ngày lễ, tết, tiệc tùng rất đông người, việc sử dụng điện cũng vì thế mà tăng cao. Để đạm bảo an toàn cần chú ý các biện pháp sau đây: 

- Khồng dùng chung quá nhiều đèn trang trí vào một ổ cắm.

- Không giăng dây lung tung vướng vào người, hay để vung vãi, lộn xộn trên mặt đất. 

- Không giăng dây điện qua các mái tôn, sắt thép, nước và các vật dễ mang điện. Nếu bắt buộc phải qua cần có cách điện lót như cao su, thủy tinh, băng keo điện, mica, nhựa...

- Để dây điện xa tầm tay trẻ em, đi dây phía dưới phải đạm bảo an toàn điện không hở, hay trẻ con thường lui tới dẫm phải.

Sử dụng điện an toàn ngày lễ tết

Đèn trang trí ngày lễ tết là nguyên nhân của nhiều tai nạn điện

Khi đi chơi xa, hay ra ngoài cần rút nguồn các phụ tải điện, thiết bị điện không dùng tới

Nhiều thiết bị điện sẽ tự phát nổ hoặc làm việc mà chúng ta không thể kiểm soát trong quá trình vắng nhà. Đây là nguyên nhân của nhiều tai nạn, hỏa hoạn gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì thế khi đi ra ngoài phải cắc chắn rằng những thiết bị không dùng sẽ được rút điện như: Quạt, tivi, wifi, máy sấy tóc...

Sử dụng điện an toàn ngày lễ tết

Hãy rút những thiết bị không cần thiết khi đi ra ngoài

Nếu có thể hãy cúp CB tổng toàn bộ hệ thống, đây là giải pháp an toàn nhất khi đi ra ngoài lâu ngày. Phương án này chỉ áp dụng cho những gia đình không xai tủ lạnh, phòng trọ sơ sài mà thôi. 

Treo cao dây điện, sử dụng dây độ cách điện an toàn trong gia đình.

Lễ tết là thời điểm mà các cháu nhỏ hay chơi nô đùa, các bé lại hay tò mò vê mọi thứ vì thế dây điện cần được treo cao và có cách điện an toàn. Nhiều gia đình dây điện để ngổn ngang lộn xổn, các dây đó lại cách điện chỉ có một lớp rất dễ xảy ra tai nạn điện giật với trẻ nhỏ khi chúng vô tình chạm vào. 

Lưu ý các dây điện cũng như thiết bị trang trí, nơi đây là điểm thu hút trẻ nhỏ vì thế phải đạm bảo an toàn tuyệt đối cho các con. Nên dùng các dây điện 2 lớp bọc và những điểm nối cần bịt thật kĩ để không bị rò điện. 

Sử dụng điện an toàn ngày lễ tết

Mọi thiết bị dụng cụ và dây điện cần tránh xa tầm tay trẻ em 

Đừng bao giờ lơi là trong việc sử dụng và lắp đặt các thiết bị điện, chỉ cần một sai sót nhỏ có thê xảy ra hậu quả vô cùng lớn. Trong những dịp lễ tết là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các sự cố về điện xảy ra. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ sẽ an toàn và được kiểm soát trong gia đình bạn. 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét